Hạnh Phúc, An Yên Khi Đọc Sách của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Trích Từ: Phật Giáo Việt Nam


Với giọng văn ấm áp, giản dị và chân thành, những tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn hướng đến những điều thiện lành, sự an yên trong tâm hồn, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 120 cuốn sách và luôn nhận được sự ủng hộ, đón nhận của nhiều độc giả bởi những giá trị sống, nhân văn mà sách của ông đem đến. Đọc sách của Ngài, chúng ta nhận ra cuộc đời thật tươi đẹp và đáng quý trọng biết bao. Dưới đây là 5 tựa sách được xem là hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Đường Xưa Mây Trắng

Tác phẩm là một câu chuyện chân thực, sinh động, kể về cuộc đời rất thú vị của nhân vật Bụt. Với lối viết vừa hùng hồn vừa lãng mạn, Đường xưa mây trắng dễ dàng chinh phục thiện cảm của độc giả ngay từ những dòng đầu tiên. Với văn phong tinh tế, nhẹ nhàng, lối kể chuyện gần gũi, cuốn hút, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa độc giả lùi về quá khứ cách đây 2.600 năm và đắm mình vào dòng sông Nguyên. Ở nơi đó, người đọc như được tận mắt nhìn thấy, tận tai nghe thấy về một bậc giác ngộ mà cuộc đời và hành động của ngài ngời sáng nét đẹp của trí tuệ và sự từ, bi, hỉ, xả.

Đọc Đường xưa mây trắng cho chúng ta cảm tưởng như đang đọc một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng. Sách Đường xưa mây trắng đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở các nước và xếp vào hàng những quyển sách hay nhất của thế kỷ 20.

“Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết Đường xưa mây trắng không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá” ̣(Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết trong lời tựa của cuốn sách).

♦♦♦