Khi Tâm Thanh Tịnh, Con Người Sẽ Đạt Được Nhiều Kết Quả Đặc Biệt!

Trích Từ: Phật Giáo Việt Nam
Thượng Tọa Thích Chân Quang


Tâm thanh tịnh là phẩm chất bắt buộc của một bậc Thánh. Vì thế người đạt được tâm thanh tịnh thì có thể chưa phải Thánh, nhưng đã có phần nào tính chất của Thánh.

Những năng lực đặc biệt của thiền đang được các quốc gia nghiên cứu một cách nghiêm túc, với những bằng chứng, thống kê, báo cáo khoa học và rất nhiều sự tình từ khắp nơi trên thế giới. Nhân loại đã phát hiện ra rằng những kết quả phi thường sẽ được phát sinh khi nội tâm đạt được sự thanh tịnh.

Thấy đám thanh niên gây gổ đánh nhau trong xóm, ông lão nông dân gầy gò liền đến can ngăn. Một đứa trong nhóm vì nông nổi vung gậy lên đánh, ai cũng nghĩ rằng ông lão không sống nổi sau cú đòn chí mạng ấy. Nhưng kỳ lạ thay, người ông cứng như một khối đá không hề hấn gì, ông dùng một tay kéo đám thanh niên phải đổ gục xuống nhận lỗi. Chứng kiến cảnh tượng đó, dân làng mới phát hiện ông lão là một cao thủ mai danh ẩn tích. Ông tiết lộ khi luyện khí công, nếu đạt đến trạng thái tâm tĩnh lặng thì sẽ thủ đắc được nội lực thâm hậu.

Qua vô số câu chuyện như thế, có thể là của những thuật sĩ fakia, người tu khổ hạnh của Ấn Độ, người có trực giác tâm linh, những nhà ngoại cảm, người ta đã tổng kết được rằng: khi tâm thanh tịnh không suy nghĩ gì, con người sẽ đạt được nhiều kết quả đặc biệt.

  1. Thứ nhất là sức khỏe.
  2. Thứ hai là một trạng thái tinh thần lạc quan, tích cực.
  3. Thứ ba là trí thông minh nhạy bén. Người suy nghĩ nhiều sẽ bớt thông minh và dần suy giảm trí nhớ, người có tâm thanh tịnh luôn rất sáng suốt.
  4. Thứ tư là thái độ sống điềm tĩnh, nhẹ nhàng, bao dung, vị tha. Đạo đức của con người được nâng lên ở đẳng cấp cao, và đặc biệt là một cảm giác của hạnh phúc thực sự luôn hiện diện. Hạnh phúc này không phải là sự sung sướng, phấn khích, khoái cảm sôi động như khi tụ tập bạn bè đông vui, hay khi được mọi người khen ngợi được thành công, có nhiều tiền. Hạnh phúc của thiền rất đặc biệt, mà một khi cảm nhận rồi chúng ta biết chắc rằng đó mới là hạnh phúc đích thực.
  5. Thứ năm là có tính chất của Thánh. Tâm thanh tịnh là phẩm chất bắt buộc của một bậc Thánh. Vì thế người đạt được tâm thanh tịnh thì có thể chưa phải Thánh, nhưng đã có phần nào tính chất của Thánh.