Đừng buộc mình vào ngày hôm qua!

Translate into Other Languages
Phật Giáo Việt Nam
Sư Cô Suối Thông

Thời gian đi qua, tháng ngày tiếp nối, mới thức dậy đã gần hết một ngày, vừa chớp mắt đã sắp tròn một năm. Bất luận thời gian qua như thế nào, đều đã là dĩ vãng.

Đừng để nước mưa hôm qua thấm ướt áo quần hôm nay. Những chua xót chất chồng kia, nếu không hóa giải được thì tìm cách nói ra một lần. Những gánh nặng trên vai, tìm góc nhỏ tạm thời để xuống rồi yên lặng ngủ một giấc cho khỏe, tỉnh dậy lại bắt đầu ngày mới.

Đừng để mây mù hôm qua ảnh hưởng sự trong trẻo ngày mai. Lòng người nhìn không thấu, thôi đừng nhìn; âm thanh nghe không hiểu thì đừng nghe; những tình cảm mập mờ, cũng không cần bận tâm nữa.

Gặp được là bởi nhân duyên, hiểu nhau nhờ có chân thành, trân trọng người cần trân trọng, quên đi những ai nên quên.

Hãy bước qua quá khứ cho lòng thênh thang. Duyên đến thì dang tay đón chào, hết lòng đối đãi. Duyên đi nên cẩn thận đưa tiễn, thật tâm chúc phúc. Lúc đạt được, không tự cao, không quên thuở ban đầu. Khi mất mát, không nản lòng, để tâm lặng như nước.

Thời gian như nước chảy mây trôi, con người nhờ rèn luyện mà trưởng thành, ý chí nhờ trải nghiệm mà rắn chắc. Những gì là quá khứ nên để lại sau lưng, chuẩn bị hành lý gọn nhẹ để tiến về phía trước.