Mong Ước Bình An!

Trích Từ: Phật Giáo Việt Nam
Sư Cô Suối Thông


Niềm mong ước lớn nhất trong cuộc đời, chính là sự bình an. Có tiền tài danh vọng mà không có bình an thì cũng vô nghĩa lý, nhất là sự bình an trong tâm hồn.

♦ Đời người, cảnh giới cao nhất: là sự khoan dung. Nghiêm khắt với bản thân, rộng lượng với người khác.

♦ Tính xấu trầm trọng nhất: là lòng ích kỷ. Nó khiến bản thân không thể tiếp thu cái mới để tiến bộ, cũng không thể thăng hoa hay vô tư vui vẻ với người khác.

♦ Lợi lộc lớn nhất trong đời: là biết đủ. Kẻ không biết đủ dù đang ở thiên đường cũng cảm thấy thiếu thốn. Người biết đủ, gặp thế nào cũng không than trách nửa lời, luôn hoan hỷ và hết lòng với hiện tại.

♦ Tài sản quý nhất thế gian: là tâm niệm biết ơn. Lòng biết ơn giúp bản thân tích thêm phước, luôn cảm thấy mình may mắn và sẳn lòng chia sẻ với những ai cần giúp đỡ.

♦ Đức tính quý báu nhất: là tâm lượng từ bi. Con người muốn sống tốt đẹp với nhau thì không thể không có tình thương. Có tình thương với người, với mình thì chuyện gì cũng có thể giải quyết được.

♦ Phiền phức vô nghĩa nhất cuộc đời: là những tin tức thị phi. Lời ong tiếng ve ở đâu cũng có, nếu không nghe, không tuyên truyền thì không bị quấy rầy, sự bình yên của bạn sẽ không bị xâm phạm.

♦ Niềm mong ước lớn nhất trong cuộc đời: chính là sự bình an. Có tiền tài danh vọng mà không có bình an thì cũng vô nghĩa lý, nhất là sự bình an trong tâm hồn. Vậy nên, làm gì cũng đừng quên tạo chút duyên nuôi dưỡng sự bình an, để có thể tự tại, và tích cực đón nhận mọi đổi thay của hồng trần.